28.3 C
Bangkok
ศุกร์ 19 ก.ค. 2024 13:01:33

ถ้ำปีน อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา

เป็นถ้ำขนาดใหญ่ริมน้ำ ลึกประมาณ 30 – 40 เมตร มีแสงสว่างส่องถึง เมื่อเดินไปจนสุดทางจะเห็นลากูนสีสวย น้ำสีเขียวขุ่น บางส่วนจะมีโพรงมองลอดออกไปยังทะเลได้ จึงนับว่าเป็นอีกถ้ำหนึ่งที่มีมุมมองที่สวยงามแปลกตา ที่เรียกว่าถ้ำปีนเพราะ ถ้าเรามาช่วงน้ำน้อย เราจะต้องปีนหลังคาเรือ เพื่อไต่ขึ้นเกาะนี้ ถ้าน้ำได้ระดับพอดีก็โชคดีไป ไม่ต้องทุลักทุเล

ผู้ว่าฯปทุมธานี เปิดงาน “ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง”ครั้งที่ 4  ปลุกกระแสท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ชวนเช็คอินจุดท่องเที่ยวใหม่ในปทุมธานี

วันนี้ 1 ธ.ค.66 เวลา 10.00 น. นายภาสกร บุญญลักษม์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดงาน “ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง” ครั้งที่ 4 โดยมี นายวิเศษ วิศิษฏ์วิญญู กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท ซีพีแรม จำกัด นางรัฐยา...

นายกสมาคมธรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอนเชิญเที่ยวทุ่งบัวตอง

นายกสมาคมธรกิจท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอนเชิญเที่ยวทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน พบดอกบัวตองปีนี้ดอกใหญ่มากกว่าทุกปี ช่วงนี้เริ่มบานเหลืองอร่ามไปทั่วดอยประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งทางจังหวัด ฯ จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566 นี้

คึกคักนักท่องเที่ยวทะลักแห่เที่ยว อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง และ เมืองปาย

ช่วงวันหยุดต่อเนื่อง 3 วันที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวเกือบ 2 พันคนทะลักแห่เที่ยว อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง และ เมืองปาย ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังเงียบหายไปนาน เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2566 ...

ชลบุรี พัทยาจอมเทียนจัดแข่งขันตำส้มตำสนั่นริมหาดจอมเทียน นทท.คึกคัก

วันที่ 15 กรกฎาคม 2566 นักท่องเที่ยวแห่ร่วมงานแข่งขันตำส้มตำ 'ตำสนั่น ตลาดใหญ่มากมาร์เก็ต หาดจอมเทียน คึกคัก สร้างสีสันปลุกเศรษฐกิจท่องเที่ยวเมืองพัทยา  ณใหญ่มากมาร์เก็ต หาดจอมเทียน ซ.12 ถนนเลียบหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เรือตรี ปราโมทย์ ทับทิม...

”บิ๊กบอส ดีไซน์วิลเลจ สาโรจน์ เจิมธเนศ ชวนคนรุ่นใหม่ที่มีความคลั่ง KITE

ดีไซน์ วิลเลจ ต้อนรับลมร้อน โดยคุณสาโรจน์ เจิมธเนศ บิ๊กบอส, Design Village เชิญชวนคนรุ่นใหม่ที่มีความคลั่งไคล้ในว่าว เที่ยวงานว่าวนานาชาติ กับ เทศกาลคนคลั่งKITE “ครั้งที่ 2” ที่พิเศษกว่าเคยกับการสัมผัสบรรยากาศและเก็บภาพประทับใจที่รายล้อมด้วยกองทัพว่าวนานาชาติในร่มใจกลางกรุงเทพมหานคร พร้อมชมการแสดงว่าวจากทีม THAITAN นักบินว่าวมืออาชีพ

จังหวัดพังงา จัดงานชิมกุ้งแชบ๊วยลองแลอาหารเลคลองเคียน 2023 ส่งเสริม สนับสนุน และประชาสัมพันธ์กิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ของจังหวัดพังงา

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 66 ที่ท่าเรือคลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนาวาตรีหญิงโนสมา หลีเส็น นายกเหล่ากาชาดจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิดงาน"ซิมกุ้งแชบ๊วยลองแลอาหารเลอคลองเคียน 2023" ครั้งที่ 11 โดยมีนายพิชญพันธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พ.ต.ท.ศักรินทร์ อนุสามัญกุล...

พระศรีญาณวิเทศเชิญชมดอกคอสมอสกว่า 2 ล้านต้นที่วัดป่าพิมลมังคลารามจังหวัดศรีสะเกษ

พระสงฆ์ทำสะพานไม้ทอดยาวผ่านทุ่งคอสมอสเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมและสัมผัสความสวยงามตระการตาของดอกคอสมอส เป็นการทำให้ประชาชนอยากเข้ามาวัดเข้ามาปฏิบัติธรรม ศึกษาธรรมะ มาเรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ

ตื่นตา…ทะเลแหวกหนวดมังกร ผืนทรายขาวน้ำทะเลใสยาวเกือบ4กิโลเมตร ที่คุระบุรี

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางเดอะมอแกน อีโค่ วิลเลจ รีสอร์ท ผู้ประกอบการท่องเที่ยวพื้นที่ในอำเภอคุระบุรี  ได้นำผู้สื่อข่าวเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมในทะเลโซนเกาะระ-เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา โดยมีไกด์ท้องถิ่นนำเที่ยวชม ซึ่งได้นำผู้สื่อข่าวและคณะลงเรือหัวโทงจากท่าเรือบ้านหินลาด ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา มุ่งหน้าไปชมแหล่งท่องเที่ยวที่สุดอเมซิ่งสุดสวยงามที่ต้องห้ามพลาด

ชมแสงแรกและพระอาทิตย์ขึ้นที่ทุ่งหญ้าสะวันนาบนเกาะพระทอง ทุ่งซาฟารีอันซีนไทยแลนด์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่เดอะมอแกน อีโค่ วิลเลจ รีสอร์ต เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา  ในช่วงเช้าตรู่ก่อนสว่างทางเจ้าหน้าที่ของรีสอร์ตได้นำกลุ่มนักท่องเที่ยวขึ้นรถยนต์กระบะขับเคลื่อนสี่ล้อ ออกเดินทางตลุยไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่ทุ่งหญ้าสะวันนา พร้อมกับส่องดูสัตว์ป่าระหว่างทางโดยสัตว์ป่าประจำถิ่นที่นี่คือกวางม้า ทิวทัศน์สองข้างทางที่รถพาฝ่าไปนั้น รู้สึกแปลกตาเป็นอย่างมาก เป็นทุ่งหญ้าสีทองกว้างใหญ่และต้นเสม็ดขาวแคระ...
Translate »