29 C
Bangkok
ศุกร์ 24 พ.ค. 2024 12:08:14
หน้าแรก สังคม

สังคม

ปทุมธานี พ่อแม่ใจสลาย เดินทางจาก จ.พิจิตร ร้อง “ปวีณา” ติดตามคดีลูกสาว 4 ขวบ อาการโคม่าอยู่รพ.

นายเอและนางบี สองสามีภรรยา (ทั้งสองนามสมมุติ) เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางบี แจ้งว่า น้องซี (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 4 ขวบ ขณะนี้บาดเจ็บสาหัสอาการโคม่าอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจ.นครสวรรค์ หลังนำไปฝากเลี้ยงกับนางป๊อบ เพื่อนของตนที่จ.พิจิตร โดยแพทย์ระบุ เด็กบาดเจ็บเลือดคั่งในสมองข้างซ้าย สมองบวม ปอดช้ำ อวัยวะเพศฉีกขาด...

ญี่ปุ่น พระพรหมดิลก เมตตาเป็นประธานในพิธีประดิษฐานยอดอุโบสถ วัดพระธรรมกายโทชิหงิ ประเทศญี่ปุ่น

พระเดชพระคุณพระพรหมดิลก เปรียญธรรม 9 ประโยค วัดสามพระยาวรวิหาร กรุงเทพมหานคร เมตตาเป็นประธานสงฆ์ในพิธีประดิษฐานยอดอุโบสถ วัดพระธรรมกายโทชิหงิ เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2567 ที่ผ่านมา โดยพิธีเริ่มในช่วงเช้าเป็นพิธีถวายสังฆทานแด่คณะสงฆ์วัดพระธรรมกายทั่วภาคพื้นญี่ปุ่น จำนวน 12 วัด 30 รูป มีคุณไพศาล ทวีชัยถาวร...

ปทุมธานี สาวดวงเฮงนำก๋วยเตี๋ยวเรือ 100 ชุด แก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮงหลังรับโชคกว่าแสนบาท และส่องเลขเด็ด ที่อาศรมฤาษีเณรธาตุพุทธคุณ

ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข9  ประชาชนหลายพันคนได้ได้พาครอบครัวเดินทางมากราบไหว้ "ท้าวเวสสุวรรณ" ปาง 9 หน้า สูง 16 เมตร "พ่อปู่ฤาษีพรหมเมศ" องค์ใหญ่ที่สุดในโลก "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" เจ้าแม่ตะเคียน พระพิฆเนศ และยังไปกราบพระสังกัจจายน์และหลวงพ่อมีในวิหารหลวงพ่อและถ้ำจินดามณีที่มึเจ้าเงาะและพญานาคมีที่เพิ่งเปิดให้ประชาชนได้เข้าไปสักการะและสิ่งศักดิ์ต่าง ๆ ภายในอาศรม เพื่อขอโชค ขอพร และเพื่อความเป็นสิริมงคลและยังนำฟักทองมาแก้บนปู่ฤาษีพรหมเมศและนำน้ำแดงมาแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮงหลังจากสิ่งที่ขอประสบความสำเร็จหลายคนยังเข้าร่วมพิธีถวายข้าวสาร...

แรงงานเฮ!! ขึ้นค่าแรง 400 บาท นำร่อง 10 จังหวัดท่องเที่ยว มีผล13 เม.ย.นี้

ตามที่คณะกรรมการค่าจ้าง (ไตรภาคี) ที่มีนายไพโรจน์ โชติกเสถียร ปลัดกระทรวงแรงงานเป็นประธาน จะพิจารณากำหนดอัตราค่าแรงขั้นต่ำ หลังคณะอนุกรรมการวิชาการและกลั่นกรอง ประชุมเสนออัตราค่าจ้างในวันที่ 22 มี.ค. 2567 เพื่อพิจารณากลั่นกรองข้อเสนอแนะ ขึ้นค่าจ้างขั้นต่ำ 10 จังหวัด ที่มีรายได้จากการท่องเที่ยวสูงสุด ได้แก่ กรุงเทพฯ ภูเก็ต ชลบุรี เชียงใหม่ สุราษฎร์ธานี กระบี่ สงขลา พังงา ประจวบคีรีขันธ์ และระยอง

ปทุมธานี วัดมงคลรัตน์เชิญร่วมงานพิธีอาบน้ำมนต์ท้าวเวสสุวรรณ

วัดมงคลรัตน์ (คลอง12) ต.ลำไทร อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ได้จัดพิธีอาบน้ำมนต์ท้าวเวสสุวรรณ เพื่อสะเดาะเคราะห์ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ช่วยเสริมสิริมงคลให้แก่ชีวิตและครองครัว ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 7 เมษายน 2567 พิธีอาบน้ำมนต์ท้าวเวสสุวรรณ จะเริ่มตั้งแต่เวลา 13.30 น.ที่บริเวณหน้าวิหารหลวงพ่อแก้วนิมิตรมงคล

ปทุมธานี ผู้ประกอบการรถขนดิน วอนอธิบดีกรมทางหลวง ตรวจสอบ หลังถูกจนท.ขู่จะจับจนทำมาหากินไม่ได้

ผู้ประกอบการรถขนดินหลายรายได้รวมตัวกันร้องต่อผู้สื่อข่าวว่า ถูกทีมงาน นายช่างโยธาชำนาญงานกรมทางหลวง พร้อมกับเจ้าหน้าที่กรมทางหลวง ขับรถกระบะติดสติ๊กเกอร์ข้างรถว่า กรมทางหลวง ขับตามรถสิบล้อและปาดหน้าให้จอดเพื่อขอชั่งน้ำหนักรถดิน ซึ่งมีทั้งรถบรรทุกดินและรถบรรทุกทราย ช่วงถนนสาย 347 ปทุมธานี-บางปะหัน และเส้น 346 ปทุมธานี-รังสิต  โดยผู้ประกอบการรถขนดินบางส่วนไม่ได้บรรทุกเกินแต่อย่างใด จึงได้รวมตัวถ่ายคลิปเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงไว้ แต่กลับโดนเจ้าหน้าที่ขู่ว่า ยิ่งถ่ายคลิปไว้จะมาตั้งด่านจะไล่จับจนทำมาหากินไม่ได้ ทางผู้ประกอบการจึงแอบถ่ายคลิปรถพ่วงบรรทุกดินที่น้ำหนักเกินไว้ส่งให้ผู้สื่อข่าวดูว่า ตนถูกเลือกปฏิบัติ ตนที่เป็นผู้ประกอบการรถขนดินรายเล็กๆไม่ได้บรรทุกเกินแต่กลับโดนเรียกตรวจตลอดแต่พวกผู้ประกอบการรายใหญ่ ใช้รถพ่วงบรรทุกดินนั้น...

ปทุมธานี ผู้มีเกียรติปราบปลื้มร่วมงานแน่น พระธรรมรัตนาภรณ์มอบทุนการศึกษาในโครงการฟื้นฟูศีลธรรมโลกปีที่ 5

ที่วัดสายสุวพรรณ ต.คลองสี่ อ. คลองหลวง จ.ปทุมธานี พระธรรมรัตนาภรณ์ ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 1 เจ้าอาวาสวัดเขียนเขต พระอารามหลวง ประธานคณะกรรมการบริหารกลาง ขับเคลื่อนโครงการวัด ประชา รัฐ สร้างสุข ฝ่ายสาธารณูปการของมหาเถรสมาคม องค์อุปถัมภ์ชมรมรักษ์บวร รักษ์ศีล 5 ปทุมธานี ประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา พร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ...

ปทุมธานี ครบรอบ 90 ปี ม.ธรรมศาสตร์ จัดงานมหกรรมสุขภาพแนะนำบริการประชาชน

ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี รศ.เกศินี  วิฑูรชาติ อธิการบดี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เป็นประธานเปิดโครงการจัดงานมหกรรมสุขภาพ เนื่องในโอกาสครบรอบ 90 ปี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ระหว่างวันที่ 20 – 22 มีนาคม 2567 โดยมี รศ.นพ.ดิลก ภิยโยทัย...

กปภ. เตือนภัย ! มิจฉาชีพส่ง SMS หลอกลวงให้เงินช่วยเหลือ แนะอย่ากดลิงก์เด็ดขาด

การประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.) เตือนภัยประชาชน อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพแอบอ้างเป็น กปภ. ส่ง SMSแจ้งให้เงินชดเชยช่วยเหลือภัยแล้ง แนะอย่ากดลิงก์ที่แนบมาด้วยเด็ดขาด ป้องกันการตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพถูกนำข้อมูลส่วนตัวไปใช้ทำให้สูญเสียเงิน ยัน กปภ. ไม่มีนโยบายดังกล่าว หากมีข้อสงสัยติดต่อสอบถามได้ที่ PWA Contact Center 1662 ตลอด 24 ชั่วโมง

ปทุมธานี ของขึ้นกลางพิธียกพ่อแก่อาศรมฤาษีเณร ปชช.แห่ส่องอ่างน้ำมนต์ขอโชค

ที่อาศรมฤาษีเณร ธาตุพุทธคุณ ถนนวงแหวนตะวันตกหมายเลข ประชาชนหลายพันคนได้ได้พาครอบครัวเดินทางมากราบไหว้ "ท้าวเวสสุวรรณ" ปาง 9 หน้า สูง 16 เมตร "พ่อปู่ฤาษีพรหมเมศ" องค์ใหญ่ที่สุดในโลก "กุมารทองเจ้าสัวเฮง" เจ้าแม่ตะเคียน พระพิฆเนศ และยังไปกราบพระสังกัจจายน์และหลวงพ่อมีในวิหารหลวงพ่อและถ้ำจินดามณีที่มีเจ้าเงาะและพญานาคมีที่เพิ่งเปิดให้ประชาชนได้เข้าไปสักการะและสิ่งศักดิ์ต่าง ๆ ภายในอาศรม เพื่อขอโชค ขอพร และเพื่อความเป็นสิริมงคลและยังนำฟักทองมาแก้บนปู่ฤาษีพรหมเมศและนำน้ำแดงมาแก้บนกุมารทองเจ้าสัวเฮง
Translate »