28.8 C
Bangkok
พฤหัส 20 มิ.ย. 2024 23:03:08

ด่วน…ก่อนเต็ม! กิจกรรมวิ่งท่อง “ทะเลดึกดำบรรพ์ สู่ อารยธรรมโบราณศรีเทพ” เปิดรับเพียง 500 คนเท่านั้น

ขอเชิญทุกท่านร่วมกิจกรรมวิ่งท่อง “ทะเลดึกดำบรรพ์ สู่ อารยธรรมโบราณศรีเทพ” เดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพที่ดี และชมธรรมชาติตลอดเส้นทางในอุทยานธรณีเพชรบูรณ์ ท้องทะเลดึกดำบรรพ์บ้านโภชน์ วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567...

โปรดเกล้าฯแต่งตั้ง 7 ข้าราชการระดับสูงกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ

 อรรถพล เจริญชันษา นั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช วันที่ 19 ธันวาคม เว็บไซค์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง แต่งตั้งข้าราชการพลเรือนสามัญ ความว่า มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ข้าราชการพลเรือนสามัญ สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พ้นจากตำแหน่ง และแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ประเภทบริหารระดับสูง จำนวน 7...

กรมทะเลชายฝั่ง ได้รับแจ้งเต่าทะเลเกยตื้นมีชีวิต ต.ขนาบนาก จ.นครศรีธรรมราช

วันที่ 12 ธันวาคม 2566 เจ้าหน้าที่กลุ่มสัตว์ทะเลหายาก สังกัดศูนย์วิจัยทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง (ศวทล.) ได้รับแจ้งจากนางมุกดา เหมทานนท์ ชาวบ้านในพื้นที่ว่าพบเต่าทะเลมีชีวิตติดเศษอวนเกยตื้นบริเวณชายหาดบ้านนำทรัพย์ ม.9 ต.ขนาบนาก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช และแจ้งให้เจ้าหน้าที่ ศวทล.ทราบ เจ้าหน้าที่กลุ่มสัตว์ทะเลหายากได้เข้าพื้นที่

กรมทะเลชายฝั่ง ติดตามการเปลี่ยนแปลงของสิ่งมีชีวิตบริเวณวัสดุลงเกาะตัวอ่อนปะการังจากฉนวนลูกถ้วยไฟฟ้า พื้นที่เกาะไม้ท่อน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

วันที่ 22-23 พฤศจิกายน 2566 กองอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล โดยเจ้าหน้าที่ส่วนฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเล ได้ลงพื้นที่ติดตามการเปลี่ยนแปลงของสิ่งมีชีวิตบริเวณวัสดุลงเกาะตัวอ่อนปะการังจากฉนวนลูกถ้วยไฟฟ้า พื้นที่เกาะไม้ท่อน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต หลังการจัดวาง 6 เดือนและ 12 เดือน

สุดสวยงาม  หาดเจ้าหญิงบนเกาะเมียงหรือเกาะสี่ ในหมู่เกาะสิมิลัน

พังงา-สุดสวยงามไม่ไปไม่ได้แล้วหาดทรายขาวน้ำทะเลใสที่หาดเจ้าหญิงบนเกาะเมียงหรือเกาะสี่ ในหมู่เกาะสิมิลัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าบรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อ.คุระบุรี จ.พังงา เป็นไปด้วยความคึกคัก หลังจากเริ่มเปิดเกาะรับการท่องเที่ยว เมื่อวันที่15 ตุลาคม 2566  ซึ่งพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ...

ทะเลแหวก “Unseen Thailand”

ทะเลแหวก เกิดจากสันทรายที่โผล่เพราะน้ำลดจากเกาะสามเกาะ ประกอบด้วยเกาะสามเกาะ คือ เกาะไก่ เกาะหม้อ และเกาะทับ ทั้งสามเกาะนี้ตั้งอยู่ใกล้ ๆ มีสัณฐานติดกัน เมื่อน้ำลดแนวสันทรายขาวละเอียดก็จะค่อย ๆ โผล่ขึ้นมา เหมือนกับว่าแบ่งทะเลให้แยกออกกันเป็นสามส่วน กลายเป็น “ทะเลแหวก”

อส. รับข้อสั่งการ พล.ต.อ.พัชรวาท เร่งสนับสนุนกำลังพล ยานพาหนะ ช่วยเหลือประชาชนประสบภัยน้ำท่วม

2 ตุลาคม 2566 นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รักษาราชการแทนอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เปิดเผยว่า ได้รับข้อสั่งการจาก พล.ต.อ. พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้หน่วยงานในสังกัดกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช (อส.) สนับสนุนกำลังพล อุปกรณ์เครื่องมือ...

“พัชรวาท” สั่งด่วน ทุกหน่วยงานใน ทส. ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัย

วันที่ 1 ตุลาคม 2566 // พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ทุกหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เข้าสนับสนุนให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ประสบอุทกภัยหลายจังหวัดในขณะนี้เป็นการเร่งด่วน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน และร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่บรรเทาสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยได้มอบหมายให้นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กำกับและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการเข้าร่วมให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อประสานงานและสั่งการ

อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติเป็นประธาน เปิดศูนย์บูรณาการจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ส่วนหน้าจังหวัดน่าน

เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ส่วนจัดการต้นน้ำ (เขาน้อย) ตำบลดู่ใต้ อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ/ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช เป็นประธานเปิด ศูนย์บูรณาการจัดการพื้นที่ป่าอนุรักษ์ส่วนหน้า...
Translate »