ที่สโมสรตำรวจ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาตัวแทนเหยื่อหญิงสาว 1 ใน 3 ไปพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อขอช่วยติดตามตัวดำเนินคดีกับนายทอม (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี สัญชาติอเมริกัน มิจฉาชีพหลอกหญิงสาวหลายรายในแอปพลิเคชั่นหาคู่ ซึ่งส่วนใหญ่เหยื่อหญิงสาวจะเป็นคนหน้าตาดี มีหน้าที่การงานที่ดี โดยนายทอมอ้างตัวเป็นอดีตทหารปลดประจำการ ชอบสาวเอเชีย อยากมีครอบครัวที่อบอุ่น และพาไปอยู่กินที่อเมริกาด้วยกัน 

หลังเหยื่อหญิงสาวหลงเชื่อก็เดินทางมาหาและมีความสัมพันธ์กันก่อนจะใช้โทรศัพท์มือถือแอบถ่ายคลิปโดยที่หญิงสาวไม่รู้ตัว ขณะเดียวกันก็คุยกับหญิงสาวอีกหลายรายและทำพฤติกรรมเดียวกัน เมื่อหญิงสาวจับได้ขอเลิกยุ่งเกี่ยวนายทอมจะใช้กำลังทำร้าย บีบคอ ใช้หมอนปิดหน้าจนเกือบหายใจไม่ออก ทำลายข้าวของ และขโมยทรัพย์สินหลบหนีไป บางรายก็จะถูกส่งคลิปโป๊เปลือยของหญิงสาวมาข่มขู่คุกคาม และแชร์คลิปในโซเชียลพร้อมประจานด้วยข้อความเสียหาย โดยหญิงสาว 1 ใน 3 รายนี้ถูกหลอกให้จดทะเบียนสมรส ทำร้าย ลักทรัพย์ หลังจากหญิงสาวฟ้องหย่าถูกนายทอมแชร์คลิปโป๊ด่าประจานจนต้องย้ายบ้านบ้ายที่ทำงาน  นายทอมก็ยังส่งคลิปไปประจานที่ทำงานใหม่ว่าเป็นโสเพณี จนป่วยเป็นแพนิคต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างหวาดระแวง ขณะเดียวกันเหยื่อหญิงสาวทั้ง 3 ราย ก็ได้พบข้อมูลว่านายทอม เป็นสมาชิกกลุ่มลับที่มีการขายคลิปโป๊เปลือย คลิปลามก และมีคลิปหญิงสาวหลายรายถูกปล่อยขายในกลุ่มลับ ผู้เสียหายทั้ง 3 ราย จึงเกรงว่าคลิปของตนจะถูกขายในกลุ่มลับด้วย และเกรงว่านายทอมจะไปหลอกหญิงสาวรายอื่นๆ สร้างความเสียหาย จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯติดตามคดี 

นางปวีณา กล่าวว่า จากที่ผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ได้เล่าว่าก่อนหน้านี้ นายทอมก็เคยมีภรรยาเป็นชาวฟิลิปปินส์ ชาวจีนอยู่ที่อเมริกา และมีพฤติกรรมรุนแรง ชอบคุยกับหญิงสาวหลายรายในแอปฯ หาคู่ต่างๆ เช่นเดียวกัน โดยขณะนี้สาวไทยตกเป็นเหยื่อนายทอมถึง 3 ราย จึงได้ขอให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดี โดยระงับการ่เดินทางออกนอกประเทศจนกว่าจะจับกุมตัวได้ ทั้งนี้คาดว่ายังมีหญิงสาวผู้เสียหายอีกหลายรายที่ไม่กล้าออกมาแจ้งความเพราะอับอาย หากผู้เสียหายรายใดต้องการความช่วยเหลือสามารถแจ้งมาได้ที่มูลนิธิปวีณาฯ โทรฯ 098-478-8991, 063-237-7327 และขอเตือนภัยหญิงสาวทั้งหลายที่ใช้แอปฯ หาคู่ ต้องพึงระวังให้มาก เพราะอาจจะไม่ได้เจอคนดีเสมอไป อาจมีมิจฉาชีพหรือคนไม่ดีแฝงตัวเข้ามาหลอกทำความรู้จัก ทำให้เสียเงิน แอบถ่ายคลิปแบล็กเมล์ ถูกทำร้ายร่างกาย หรือโชคร้ายอาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิตได้    

หลังรับเรื่อง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ. ตร. กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่าชายชาวต่างชาติคนดังกล่าวเข้าออกไทยโดยใช้วีซ่าท่องเที่ยว มีการเข้าออกหลายครั้ง จากนี้จะมีการขอหมายค้นและรวบรวมพยานออกหมายจับ ขยายผลว่าทำกับใครไว้บ้าง พฤติกรรมเช่นนี้ถือว่าเป็นภัยสังคมอย่างยิ่ง เป็นคนต่างประเทศที่มาทำกับคนไทย หลอกหญิงไทยโดยสร้างสตอรี่แบบเดิมๆ เชื่อว่าจะมีผู้เสียหายมาแจ้งมากกว่านี้ วันนี้จะประสานไปตม.เพื่อระงับการออกนอกประเทศไว้ก่อนและเร่งดำเนินการจับกุม  ฝากเตือนหญิงไทยในการใข้แอปฯหาคู่ต้องตรวจสอบให้ดีจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อ

โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ได้รับเรื่องและสั่งการให้ ผกก.สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ที่เกี่ยวข้องเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีโดยเร็ว พร้อมสั่งการให้ทาง ตม. ตรวจสอบอย่าให้หลบหนีออกนอกประเทศไปได้พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ได้มอบหมายให้ ผกก. สน.พระโขนง รับผิดชอบเคส น.ส.เอ มอบหมายให้ ผกก. สน.บางชัน นำหลักฐานการแจ้งความการหย่าร้างมาประกอบการพิจารณาของ น.ส.ซี พร้อมทั้งให้ น.ส.ซี แจ้งความที่ สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต กรณีถูกนายทอมเข้าไปคุกคามที่ทำงานในร้านอาหาร โดย พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล กับ นางปวีณา หงสกุล จะติดตามคดีอย่างใกล้ชิดต่อไป

ภาพ-ข่าวคนจริง

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อคุณ