ที่ลานเทศบาลตำบลธัญบุรี (คลองเจ็ด) ตำบลลำผักกูด อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางมาเป็นประธานงานเลี้ยงฉลองบวชนายสมิทธิพัฒน์ หลีนวรัตน์ มีนักการเมืองผู้นำท้องถิ่นและประชาชนให้การตอนรับจำนวนมากบรรยากาศภายในงานมีคนเสื้อแดงเดินทางมารอพบ อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ที่จะเดินทางมาเป็นประธานงานเลี้ยงฉลองบวชลูกชายนายกเทศมนตรีตำบลธัญบุรี   

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หายป่วยแล้วอาการไม่หนักแต่กลัวจะไปติดคน18 เค้านัดก็ไป ครั้งแรกเขาเลื่อนไปเองครั้งที่สองเขานัดแต่เป็นเพราะว่าตนเองป่วยติดโควิดจึงขอเลื่อน คดีนี้ไม่มีอะไรเลย  ครั้งนี้จะเป็นคดีตัวอย่างที่เห็นว่าเวลาปฏิวัติแล้วยัดข้อหาอย่างไร เป็นคดีที่ไม่มีมูลเลยแม้แต่นิดเดียว พยายามตีความให้มีมูลแล้วพอคนหนึ่งสั่งฟ้อง คนอื่นก็เลยไม่กล้าสั่งไม่ฟ้องก็เลยสั่งฟ้องฟ้องไป ไม่ใช้หลักกฎหมายในการพิจารณา ไม่ห่วงเรื่องจะไม่ให้ประกันตัว เพราะคดีแทบไม่มีมูล เปรียบเหมือนเป็นผลไม้ที่มีพิษจากต้นไม้ที่เป็นพิษ เริ่มแต่ทำคดีแต่ต้นด้วยการข่มขู่พนักงานสอบสวนโดยผู้บังคับบัญชา ในไลน์กลุ่มได้มีการออกมาพูดความจริงกันหมด

ส่วนเรื่องคดี นายกเศรษฐา ที่ สว.ยื่นหนังสือกับศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาก็ต้องดูว่า แต่เริ่มต้นว่า 40 คนนี้เป็นคน และเคลื่อนไหวเพื่ออะไร คดีนี้ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรกับรัฐบาลเพราะรัฐบาลน่าจะตอบได้ หลักของกฎหมายเค้าจะดูเจตนาว่าหากเจตนาไม่บริสุทธิ์ก็จะถูกลงโทษการที่มีเจตนาบริสุทธิ์ด้วยหลักกฎหมายแล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ตัวผมเองไม่เคยดิวกับใครมีแต่ดิวกับหัวหน้าพรรคเพื่อไทยเท่านั้น ถ้ามีปัญหาก็มีแต่คนที่บ้านอยู่ในป่าเท่านั้นที่มีปัญหานักข่าวถามว่าใช่ลุงป้อมหรือเปล่าตอบว่าไม่รู้ มีใครบ้างอยู่ในป่าบ้างผมไม่รู้ บ้านเมืองมันถึงเวลาที่จะต้องสงบสุขได้แล้วสื่อมวลชนเองก็ทางการเมืองก็ให้เบาเบาได้แล้ว บ้านเมืองจะได้เดินหน้าขึ้นเพราะวันนี้ปัญหาบ้านเมืองมันยากกว่าตอนที่ผมมาเป็นนายก เพราะมันเละมานาน และระบบราชการก็เปลี่ยนมานาน ที่มางานวันนี้มาทำหน้าที่เพราะนาคเป็นน้องชาย สส. เขาเชิญหัวหน้าพรรคกับผมก็เลยมา.

ภาพ-ข่าว ธีทัต อุ้มญาติ จ.ปทุมธานี

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อคุณ