ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นางติ๋ม (นามสมมุติ)  พร้อมสามี เดินทางมาจากจ.นครราชสีมา เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า น.ส.เตย (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ลูกสาวเพิ่งเรียนจบระดับปริญญาตรี ได้ถูกน.ส.แพรว (นามสมมุติ) เพื่อนรักสมัยเรียนชั้นประถมฯ ซึ่งมีสามีเป็นชาวมาเลเซียและไปทำกิจการร้านอาหารอยู่ที่นั่น ได้ชวนลูกสาวไปเที่ยวมาเลเซีย ด้วยความรักเพื่อนลูกจึงเดินทางไปแต่ไม่ได้บอกแม่ก่อน จู่ๆ วันที่ 10 ม.ค.67 น.ส.เตย เพื่อนลูกสาวโทรมาบอกว่า ลูกสาวแม่ได้พลัดตกจากตึกชั้น 13 ลงมาติดค้างอยู่ที่กันสาดชั้น 10 เสียชีวิต แม่ใจสลายเมื่อรู้ข่าว เพราะที่ผ่านมาได้นัดกับลูกสาวไว้แล้วว่าให้กลับบ้านมากินเลี้ยงปีใหม่พร้อมหน้าพร้อมตากันในวันที่ 15 ม.ค. ซึ่งลูกก็รับปาก แต่ไม่ได้บอกแม่ว่าอยู่ที่ไหน แม่ก็เฝ้ารอลูกจะกลับมาบ้าน แต่ลูกก็กลับมาในสภาพที่ไร้วิญญาณ

หลังเกิดเหตุแม่ติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของลูก เพราะที่ผ่านมาไม่มีสาเหตุอะไรที่จะทำให้ลูกคิดสั้น แม่จึงเชื่อว่าเรื่องนี้อาจจะมีเงื่อนงำก็เป็นได้ จึงร้องขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยส่งศพไปชันสูตรเพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริง

หลังรับเรื่อง    นางปวีณา  หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อ  ประสาน พ.ต.อ.บุญโปรด  ประเสริฐศักดิ์  ผกก.สภ.ปักธงชัย ออกหนังสือส่งศพซันสูตรที่สถานบันนิเวช รพ.ตำรวจ และประสานขอรถจากมูลนิธิเพชรเกษมนำรถไปรับศพมาที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ   โดย พ.ต.อ.วิรุฬห์  ศุภสิงห์ศิริปรีชา  นายแพทย์ (สบ.5) กลุ่มงานนิติพิพยาธิ นต.รพ.ตร. จะได้ทำการผ่าซันสูตรศพน้องจ๋า

นางปวีณา  หงสกุล  ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี   จะพาพ่อแม่ น้องจ๋า ไปรับศพพร้อมฟังผลซันสูตรศพที่ สถานบันนิเวช รพ.ตำรวจ โดยนางปวีณา ได้ประสาน พล.ต.ต.สุพิไชย ลิ่มศิวะวงศ์  ผบก. นต.รพ.ตร. และมอบหมายให้ พ.ต.อ.วิรุฬห์  ศุภสิงห์ศิริปรีชา  นายแพทย์ (สบ.5) กลุ่มงานนิติพิพยาธิ นต.รพ.ตร. เป็นแพทย์ผู้ผ่าซันสูตรศพน้องจ๋า เพื่อขอทราบผลข้อมูลในการเสียชีวิตเบื้องต้น และมูลนิธิปวีณาฯจะติดตามคดีนี้ต่อไป.

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็น
กรุณาใส่ชื่อคุณ